Language Language

Blogs Blogs

«Back

Xét nghiệm bệnh giang mai

xét nghiệm Syphilis là tổng hợp một số xét nghiệm được thực hiện nhằm sàng lọc, kết luận Syphilis - tên gọi khác biệt của bệnh giang mai vì xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum gây ra. Đây là một bệnh lý lây mang đặc tính xã hội, lây lan qua con đường tình dục cùng với cũng có khả năng lây truyền qua những con đường máu, từ mẹ sang con. Bài viết bài viết này chia sẻ các hiểu biết về các xét nghiệm Syphilis đang được những bệnh viện chuyên khoa áp dụng Thực tế hiện nay.
một. Tổng quát về thăm khám Syphilis
xét nghiệm Syphilis là các xét nghiệm chăm sóc cho chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm khả năng nhiễm bệnh để có can thiệp y tế sớm. Khoảng thời gian ủ bệnh của Syphilis là tầm 21 hôm nói từ khi xoắn khuẩn giang mai tấn công đăng nhập người cùng với một số tổn thương sẽ xuất hiện sau khoảng 3 - 4 tuần bị lây nhiễm. Thời điểm này chính là khoảng thời gian lý tưởng để gây kiểm tra Syphilis cùng với cho hiệu quả có tính chuẩn xác cao.

2. Một số giải pháp xét nghiệm Syphilis
các kiểm tra Syphilis hay bắt gặp Ngày nay bao gồm: xét nghiệm RPR, xét nghiệm TPPA, kiểm tra VDRL.
2.1 thăm khám RPR
xét nghiệm RPR (Rapid Plasma Reagin) nhằm sàng lọc kháng thể giang mai trong máu của người bệnh. Xét nghiệm này nhằm phân biệt xoắn khuẩn Treponema pallidum đối với những vi rút dẫn đến bệnh khác biệt trong kiểm tra Syphilis lần đầu.

Bên cạnh đó, kiểm tra này cũng có vai trò trong vấn đề quan sát tiến triển chữa bệnh đối với cơ thể đã định vị bị nhiễm cũng như nhận xét hiệu quả của hở trình chữa trị. Nếu số kháng thể có xu hướng giảm sút thì cho thấy người bị bệnh đáp ứng tốt đối với liệu trình đã từng chữa trị cùng với người lại Nếu như số kháng thể có chiều hướng tăng hay không rối loạn thì nên quan sát, hiệu chỉnh phương pháp chữa hay thay một biện pháp khác.

Nếu thăm khám RPR đạt kết quả là âm đặc điểm thì chứng tỏ người được kiểm tra không nhiễm bệnh. Tình huống dương đặc điểm thì có khả năng người đó từng bị bị bệnh và để chắc hẳn thì một số bác sĩ chuyên khoa thường hay chỉ dẫn gây thêm thăm khám TPHA.

2.2 thăm khám TPHA
thăm khám TPHA (Treponema pallidum) được sử dụng để khảo sát quá trình hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn Treponema pallidum có phía trong huyết tương (hay còn gọi là huyết thanh) của người bị Syphilis.

kiểm tra này dựa vào nguyên lý của phản ứng ngưng kết. Khi có quá trình xâm nhập của vi rút hay bất kỳ nguyên do lạ nào đăng nhập cơ thể (kháng nguyên), hàng rào miễn dịch trong máu sẽ được kích hoạt để bao vây, diệt trừ nguyên do đó Bên cạnh đó tạo phản ứng sinh ra kháng thể. Kháng thể được tạo ra tương ứng sẽ ngưng kết, trung hòa kháng nguyên nhằm tránh quá trình lây lan.

Nếu mà kiểm tra cho kết quả âm tính tức là không tìm thấy xoắn khuẩn giang mai, Mặt khác Nếu mà kết quả dương tính thì chức năng cơ thể được kiểm tra từng bị bệnh. Dù cho kiểm tra TPHA cũng là 1 xét nghiệm đặc hiệu, nhưng mà trong một vài trường bệnh phong, bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng cùng với mất cân bằng mô kết hợp đạt kết quả dương đặc điểm. Đây là tình trạng dương đặc điểm giả, đối với trường hợp người kiểm tra không có khả năng lây nhiễm bệnh thì nên làm thêm xét nghiệm FTA-ABS (phản ứng miễn dịch huỳnh quang) để phỏng đoán.

2.3 xét nghiệm VDRL
kiểm tra VDRL (Venereal Disease Research Laboratory) cũng làm một xét nghiệm xét nghiệm những kháng thể bệnh giang mai. Xét nghiệm này có khả năng thực hiện được trên máu hoặc dịch tủy sống.

xét nghiệm VDRL nhằm thăm khám những kháng thể mà cơ thể tạo ra để cung ứng một số kháng nguyên từ các tế nào mắc virus xâm nhập.

Kết trái xét nghiệm VDRL là âm tính đối với kháng thể giang mai có khả năng cho biết cơ thể kiểm tra không bị bệnh giang mai. Nếu kiểm tra dương tính trở lại, cơ thể đó có nguy cơ mắc bệnh. Đối với tình huống này bác sỹ sẽ yêu cầu gây thêm một xét nghiệm cụ thể hơn để xác nhận kết quả.

3. Cần thăm khám Syphilis khi nào?
bệnh nhân cần kiểm tra Syphilis Nếu mà có một trong số các biểu hiện dưới đây:

Trong tầm khoảng một - 3 tháng sau bị bệnh, trên cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt viêm loét hình tròn hoặc bầu dục, cứng như sụn, màu đỏ, không đau, không ngứa ngáy ở vị trí bộ phận sinh dục, trực tràng, quanh hậu môn, hầu họng.

tầm khoảng 4 - 10 vết loét biến mất sẽ chạm tấn công vào máu cùng với truyền nhiễm khắp người. Lúc đó, bệnh nhân sẽ xuất hiện được một số tổn thương niêm mạc, các vết ban đỏ tại giữa có hiện tượng mắc ăn mòn hoặc lở loét.

một dấu hiệu không giống đi kèm như bị sốt, viêm họng, đau đầu, mệt mỏi, sụt cân, xuất hiện hạch ở hai bên bẹn,....

khi người có quá trình xuất hiện của các vết loét, người bệnh tránh coi thường mà hãy tới ngay bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa chất lượng để xét nghiệm, làm các kiểm tra để được kết luận và chữa trị kịp thời.
với thai phụ, bác sỹ sẽ sàng lọc người bị bệnh như 1 phần phục vụ sức khỏe liên tục. Đồng thời, bệnh nhân Nếu mà đang chữa trị những bệnh lây lan qua con đường tình dục không giống như lậu, bệnh mồng gà, mụn rộp sinh dục hay HIV cũng sẽ được bác sỹ chỉ dẫn thăm khám Syphilis.

4. Kiểm tra Syphilis ở đâu tốt nhất Hà Nội để đảm bảo chủ yếu xác?
Syphilis là 1 chứng bệnh có đe dọa rất nhiều tới sức khỏe người bệnh. Để chữa trị bệnh được hiệu quả thì nên được nhận biết kịp thời thông qua một số kiểm tra có độ chuẩn xác cao.

Do đó, vấn đề ban đầu là bệnh nhân không nên chần chừ vấn đề gây kiểm tra xét nghiệm. Hãy đi đến bác sĩ khám ngay lúc có triệu chứng không bình thường nói trên tại những cơ sở y tế chất lượng, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiểm tra. Không những thế, về hàng đầu sách bảo mật hiểu biết cá nhân cũng cần thiết trong trường hợp này.

Trên thực tế có không ít khu vực thực hiện xét nghiệm Syphilis với cấp độ chuẩn xác cao. Bệnh viện công lập MEDLATEC là một trong những bệnh viện đa khoa được nhiều khách hàng chất lượng. Một số kiểm tra ở đây được làm bởi vì hệ thống y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất thăm khám tiên tiến cho hiệu quả mau chóng nhưng mà vẫn đảm bảo tính chuẩn xác. Một trong số các thế mạnh nữa là bệnh viện có cung cấp dịch vụ sử dụng mẫu xét nghiệm ở nhà giúp tiết kiệm thời điểm, chi phí đi lại của bạn.

bệnh tình dục
 
thăm khám bệnh tình dục
Comments
Trackback URL:

[...] bệnh sinh lý yếu là nỗi ám ảnh của phái mạnh. Bệnh yếu sinh lý ở nam không chỉ đe dọa tâm sinh lý, còn khiến cho tan vỡ hạnh phúc gia đình. Để giữ gìn phong cấp độ “giường chiếu”, cánh mày râu nên... [...] Read More

Posted on 12/11/20 09:23.

[...] sinh lý yếu là nỗi lo ngại của đàn ông. Sinh lý yếu ở đấng mày râu không những ảnh hưởng tâm sinh lý, còn làm cho đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Để giữ phong mức độ “giường chiếu”, cánh mày râu nên nắm rõ... [...] Read More

Posted on 12/11/20 09:28.

[...] bệnh sùi mào gà Nếu mà không trị sớm thì có nguy cơ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Vậy sùi mào gà có chữa trị đỡ được không? Cùng để ý bài sau đây để nghe chuyên gia chia sẻ... [...] Read More

Posted on 12/11/20 09:41.

[...] căn bệnh giang mai là gì? Giang mai là kiểu bệnh lan truyền vi khuẩn bởi vì một chủng xoắn vi khuẩn tên Treponema Pallidum làm ra. Tương tự như HIV, giang mai cũng có nguy cơ lây lan đến một số đường... [...] Read More

Posted on 12/11/20 11:58.